Review siêu phẩm máy ảnh Canon M50

Canon M50 chiếc máy ảnh sở hữu nhiều tính năng ấn tượng mà tín đồ của Canon không thể bỏ qua. Cùng theo dõi những đánh giá mới nhất sau nhé!

Chất lượng hình ảnh

Máy ảnh Canon M50 thừa hưởng cảm biến 24,1 megapixel giống hệt nhau từ Canon 80D và 77D. Cảm biến này nổi tiếng với khả năng tái tạo màu sắc và độ tương phản tuyệt vời ngay trong máy ảnh, mang lại kết quả xuất sắc giúp loại bỏ nhu cầu hậu kỳ quá mức. Không nghi ngờ gì nữa, chất lượng hình ảnh mà máy ảnh này tạo ra có thể so sánh với các máy ảnh SLR kỹ thuật số cao cấp hơn và quá đủ cho những nhiếp ảnh gia mới bắt đầu.

Chất lượng video

Canon M50 Body/ Đen có thể quay video ở 720p, 1080p và 4K. Đây là chiếc máy ảnh không gương lật đầu tiên của Canon cung cấp 4K, một phần của họ khá là thành công. Tốc độ khung hình tối đa có sẵn cho mỗi loại như sau: 720p @ 120 FPS, 1080p @ 60 FPS và 4K @ 24 FPS. Ở tất cả các chế độ, thời gian quay video tối đa là 30 phút, tiêu chuẩn công nghiệp.

Độ phơi sáng cũng có thể điều chỉnh hoàn toàn trong khi quay phim, một tính năng đáng ngạc nhiên mà nhiều máy ảnh trong tầm giá này thiếu.

Hiệu suất ánh sáng yếu

Hiệu suất ánh sáng yếu là tuyệt vời, xem xét mức giá của máy ảnh này. Canon M50 Body/ Đen có dải ISO nguyên bản từ ISO 100 đến 25.600, đáng ngạc nhiên là mang lại hình ảnh và video có thể sử dụng lên đến ISO 3.200 trước khi xuất hiện nhiễu đáng chú ý.

Nó có thể cung cấp cảnh quay có thể sử dụng ở ISO 6.400. Mức hiệu suất này là kết quả của bộ xử lý hình ảnh Digic 8 mới của máy ảnh này. Nhìn chung, sự bổ sung này đã làm cho hiệu suất ánh sáng yếu của nó trở nên khá cạnh tranh đối với một máy ảnh cấp thấp có kích thước này.

Tự động lấy nét

Với hầu hết các ống kính, hệ thống lấy nét Dual Pixel AF bao phủ 80% cảm biến, theo cả chiều ngang và chiều dọc, với 99 điểm lấy nét. Nhưng khả năng của nó được mở rộng với một số ống kính tương thích – bao gồm EF-M 55-200mm, EF-M 18-150mm và EF-M 28mm Macro. Với những ống kính này, nó bao phủ toàn bộ chiều rộng cảm biến và phạm vi bao phủ từ trên xuống dưới được mở rộng lên 88 phần trăm với 143 điểm lấy nét.

Hệ thống lấy nét cũng bổ sung tính năng phát hiện mắt, điều mà chúng ta đã thấy ở rất nhiều máy ảnh không gương lật của Sony. Nó chỉ hoạt động trong một lần chụp, không hoạt động trong AI Servo. Khi được đặt ở chế độ lấy nét một lần chụp, máy ảnh sẽ quản lý khả năng chụp 10 khung hình/giây và có thể theo dõi đối tượng với tốc độ 7,4 khung hình/giây nếu khóa nét liên tục.

Màn hình và kính ngắm

Máy có màn hình cảm ứng 3 inch có thể thay đổi góc, khiến nó trở thành máy ảnh EOS M series đầu tiên kế thừa tính năng khác biệt này. Màn hình cảm ứng hỗ trợ lấy nét chạm, tiêu điểm kéo và điều hướng các menu.

Do tính chất nhỏ gọn của máy ảnh Canon này, nó thiếu một số nút vật lý phổ biến trong máy ảnh cỡ APS-C. Nó bù đắp cho sự thiếu sót này bằng các thao tác chạm và giao diện người dùng được thiết kế thông minh. Gần như mọi điều chỉnh có thể tưởng tượng đều có thể thay đổi được thông qua màn hình cảm ứng. Hơn nữa, việc điều hướng và điều chỉnh thông qua cảm ứng vừa thoải mái vừa trực quan, không có gì phải phàn nàn ở đây.

Một điều thú vị cần lưu ý, khi màn hình LCD khớp với nhau, người dùng có thể lật màn hình ra và sử dụng lấy nét cảm ứng ngay cả khi soạn thảo qua kính ngắm. Tính năng này ban đầu không phải là thứ được xem xét nhiều nhất, nhưng trên thực tế, nó giúp điều chỉnh điểm AF rất nhanh.

Cuối cùng, bản thân kính ngắm điện tử là tuyệt vời và tương đương với đối thủ vì nó cung cấp độ phân giải 2,6 triệu điểm. Nó nhanh, nhạy và việc bổ sung OLED hoàn toàn loại bỏ mọi thách thức xảy ra khi xem dưới ánh sáng mặt trời chói chang. Việc bổ sung EVF cũng có nghĩa là người dùng cũng có thể quay phim trực tiếp qua kính ngắm, một điều không thể với kính ngắm quang học.

>> Tham khảo thêm sản phẩm máy ảnh Canon giá rẻ

Kết nối

M50 Body/ Đen có đầu vào micrô 3,5 mm tiêu chuẩn, nhưng không có giắc cắm tai nghe, cùng với cổng dữ liệu micro USB và micro HDMI. Bộ nhớ được tải ở phía dưới, cùng ngăn với pin, có hỗ trợ phương tiện SD với tốc độ lên đến UHS-I.

Máy ảnh này cũng có kết nối không dây, kết hợp Bluetooth, NFC và Wi-Fi. Nó hỗ trợ truyền nền tự động sang thiết bị Android hoặc iOS thông qua ứng dụng Canon Camera Connect, vì vậy mọi thứ bạn chụp sẽ kết thúc trong điện thoại của bạn.

Ngàm Chuyển Viltrox EF Sang EOS M

Đi kèm với thân máy là ngàm chuyển Viltrox EF Sang EOS M. Bộ chuyển đổi này được thiết kế hỗ trợ cho phép ống kính ngàm Canon EF hoặc EF-S sử dụng được trên các máy ảnh Canon ngàm EF-M với giao tiếp điện tử đầy đủ.

Ngàm chuyển Viltrox EF Sang EOS M hỗ trợ giao tiếp điện tử giữa máy ảnh và ống kính nhằm cho phép lấy nét tự động khi có thể.

Nguồn: https:/kyma.vn/canon-eos-m50.html

Published by tintuckyma

Chuyên kinh doanh sản phẩm công nghệ - máy ảnh, máy quay, phụ kiện, âm thanh, đồng hồ,... chính hãng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: